โลโก้เว็บไซต์ สองพี่น้อง ตัวแทนประเทศไทยจากม.ราชมงคลล้านนา ลงสนามอุ่นเครื่องรายการ World Skills Challenge รั้งอันดับ 8 จาก 25 ทีมทั่วโลก พร้อมเก็บตัวก่อนแข่งขันรายการใหญ่ World Skills Shanghai 2022 | สำนักงานตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 พฤศจิกายน 2564 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 3857 คน

สองพี่น้อง ตัวแทนประเทศไทยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  นายณัฐวัสส์ ทองพินิจกุล และนายชุติเดช ทองพินิจกุล  นักศึกษาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ (World Skill Challenge) สาขาเมคคาทรอนิกส์ ในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 23 - 25 พฤศจิกายน 2564 โดยการควบคุมของสถาบันพัฒนาบุคลากรสาขาเทคโนโลยีอัตโนมัติและเมคคาทรอนิกส์ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้เยาวชนทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ และทำคะแนนเอาชนะตัวแทนเยาวชนทีมชาติคู่แข่งอย่างญี่ปุ่น อินดีย และจีน เป็นต้น สุดท้ายจบการแข่งขันสองพี่น้องเยาวชนไทยทำคะแนนรั้งอันดับที่ 8 จากผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 25 ทีม จาก 18 ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมก่อนการเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ (World Skills) ครั้งที่ 46 ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จะจัดขึ้นในต้นเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2565 ซึ่งทางสถาบันฯ จะนำผลลัพธ์ที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้ไปขยายผล และปรับปรุงเพื่อพัฒนาการเก็บตัวเยาวชนทีมชาติในสาขาเมคคาทรอนิกส์ ต่อไป

คลังรูปภาพ : 26-11-2564