โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) | สำนักงานตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 ธันวาคม 2564 โดย ราตรี ทิพเนตร จำนวนผู้เข้าชม 2262 คน

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ร่วมประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) สำหรับขับเคลื่อนพัฒนาในพื้นที่ ระดับภาค ทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น Zoom นำโดย นางนลัทพร คูหา ผู้อำนวยการกองการศึกษา พร้อมด้วยหัวหน้าแผนกบริการวิชาการ เจ้าหน้าที่ประจำงานวิจัย อาจารย์ตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมประชุม ณ ห้องชมพูภูคา 2 ตึกกองบริหารทรัพยากรน่าน มทร ล้านนา น่าน

การประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) สำหรับขับเคลื่อนพัฒนาในพื้นที่ ระดับภาค จัดโดย มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งได้ดำเนินการโครงการแนวทางการบูรณาการแผนปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) เชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ ระดับภาค ร่วมกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) โดยได้ดำเนินการวิเคราะห์ทบทวนทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ระดับภาค แผนพัฒนาภาคและห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ในแต่ละภาค รวมทั้งความเชื่อมโยงแผนปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) พ.ศ. 2566 - พ.ศ. 2570 โดยกำหนดจุดเน้นในแต่ละภาคตามศักยภาพ ความต้องการ และความท้าทายในแต่ละพื้นที่

ซึ่งในการประชุม โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธ์ แนะนำโครงการ และแนวทางการดำเนินงาน นำเสนอผลวิเคราะห์ร่างการพัฒนา ววน. ที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาภาค ผู้เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นในภาพรวมของแต่ละพื้นที่ และแบ่งกลุ่มย่อยรับฟังความเห็นแยกตามประเด็นยุทธศาสตร์ภาค เพื่อนำข้อมูลที่ได้รวบรวมแล้วบรรจุในร่างแผนการพัฒนาด้านร่วมประชุมสัญจรเพื่อกำหนดจุดเน้น และนำเสนอความต้องการเกี่ยวกับการใช้วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ต่อไป