โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมสืบสานประเพณี “ไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุ ถวายน้ำสรงพระราชทาน สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย” อัญเชิญน้ำสรงพระราชทานขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพ | สำนักงานตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 3 มิถุนายน 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1149 คน

ช่วงค่ำ วันที่ 2 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี นำผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมประเพณี “ไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุ ถวายน้ำสรงพระราชทาน สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย” อัญเชิญน้ำสรงพระราชทานขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพ เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ประจำปี 2566

โดยอธิการบดี รับเครื่องสักการะต่อจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และขึ้นบนรถบุษบก พร้อมเครื่องสักการะแบบล้านนา นำผู้เข้าร่วมงานร่วมเดินเท้าอัญเชิญน้ำสรงพระราชทาน จากจุดที่ 9 บริเวณจุดชมวิวไปยังจุดที่ 11 บริเวณหอดูดาว ขึ้นไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อประกอบพิธีสรงน้ำพระบรมธาตุในวันวิสาขบูชา ในช่วงเช้าวันที่ 3 มิถุนายน 2566 โดยตลอดเส้นทางมีขบวนแห่เครื่องสักการะจากหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ พร้อมกับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมประเพณีเดินเท้าขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารกันอย่างเนืองแน่น